TV& VIDEO

Thành lập Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng

VTV8Cập nhật 17:55 ngày 08/01/2018

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa chúc mừng Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng. (Ảnh: VGPNews)

VTV.vn - Kể từ ngày hôm nay (8/1), Quân đội nhân dân Việt Nam đã chính thức có thêm một lực lượng mới đó là lực lượng chiến đấu bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng.

Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng đã được tổ chức vào chiều nay (8/1), với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã trao Quân kỳ Quyết thắng cho Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng. Đây là một đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng, đóng vai trò nòng cốt trong bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng, đồng thời là lực lượng quan trọng tham gia bảo đảm an ninh, an toàn không gian mạng quốc gia, cùng với đấu tranh phòng chống tội phạm công nghệ cao và diễn biến hòa bình trên không gian mạng. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, việc thành lập Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng thể hiện sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước đối với quân đội trong việc giao nhiệm vụ chiến đấu trên mặt trận mới, môi trường tác chiến thứ 5 và lực lượng này sẽ được quan tâm đầu tư tiến thẳng lên hiện đại.

Đà Nẵng tăng cường đấu tranh với tín dụng "đen"

VTV.vn- Tại Đà Nẵng, nhằm nâng cao việc phòng chống và xóa bỏ hoạt động tín dụng đen trên địa bàn, lực lượng công an đang quyết liệt đấu tranh với hình thức tín dụng "đen".