TV& VIDEO

Thành lập Hợp tác xã cua đá Cù Lao Chàm, Quảng Nam

Tấn Châu (Đài PT-TH Quảng Nam)Cập nhật 20:13 ngày 12/07/2018

Những thành viên nòng cốt của HTX này sẽ góp phần bảo tồn tốt hơn cua đá, khai thác cua thịt bền vững và nâng cao mức thu nhập cho người dân địa phương.

VTV.vn - Chính quyền TP. Hội An vừa tổ chức thành lập Hợp tác xã cua đá Cù Lao Chàm với 35 thành viên ở xã đảo Tân Hiệp.

HTX cua đá Cù Lao Chàm sẽ tập trung vào hoạt động bảo tồn cua đá, tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân và du khách trong việc bảo vệ cua đá và các sản phẩm khác trên đảo như lá lao, rau rừng, đồng thời phát triển các sản phẩm khác từ thế mạnh của địa phương như trà túi lọc, hải sản và dịch vụ du lịch. HTX cua đá Cù Lao Chàm đã xây dựng phương án cụ thể trong hoạt động, cam kết ổn định giá cả, có nhãn hiệu sản phẩm, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân.  

Thành lập Hợp tác xã cua đá Cù Lao Chàm, Quảng Nam - Ảnh 1.

Theo kế hoạch hằng năm HTX sẽ thu hoạch khoảng 500 kg cua đá, doanh thu khoảng 1,2 tỷ đồng sau 3 năm.

Được biết, những năm qua, cua đá và các sản phẩm từ thiên nhiên ở Cù Lao Chàm được người dân khai thác tự phát, mặc dù chính quyền xã đảo Tân Hiệp tổ chức kiểm tra, dán nhãn cua đá và hạn chế số lượng săn bắt nhưng nguy cơ cạn kiệt do giá cả cao, nhu cầu du khách ngày càng tăng. HTX cua đá Cù Lao Chàm ra đời sẽ đảm bảo tốt hơn công tác bảo tồn, khai thác hiệu quả gắn với phát triển du lịch bền vững trong những năm tới.

Saudi Arabia từ chối dẫn độ nghi phạm giết nhà báo Khashoggi

VTV.vn - Chính quyền Saudi Arabia đã bác yêu cầu dẫn độ hai quan chức bị nghi lên kế hoạch giết nhà báo Jamal Khashoggi của giới chức Thổ Nhĩ Kỳ vì không đủ bằng chứng.