TV& VIDEO

Thanh thiếu niên Pháp do dự về việc tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Mỹ LinhCập nhật 20:22 ngày 10/06/2021

VTV.vn -Từ ngày 15/6 tới, Pháp bắt đầu tiêm vắc-xin Pfizer ngừa COVID-19 cho trẻ vị thành niên từ 12 đến 18 tuổi, tuy nhiên, dường như giới trẻ Pháp vẫn chưa sẵn sàng để đi tiêm.

Chỉ tính riêng năm 2020, ngoài những đợt bắt buộc phải đóng cửa trường học vì giãn cách xã hội thì hàng ngàn lớp học tại Pháp đã phải đóng cửa vì có trường hợp học sinh nhiễm COVID-19. Mặc dù vậy, tỉ lệ trẻ vị thành niên nhiễm COVID-19 lại rất thấp: 1,1% trên tổng số người nhập viện và 0,9% phải chăm sóc đặc biệt.

Việc trẻ em Pháp không bắt buộc phải tiêm chủng nhưng được khuyến khích để tham gia miễn dịch cộng đồng là quy định mới đang gây tranh cãi trong chính những công dân trẻ tuổi của nước này.

Ngày 30/6 là ngày mà nước Pháp sẽ bắt đầu trở lại các hoạt động bình thường, chính phủ Pháp hy vọng rằng, với việc tiêm vắc-xin cho trẻ vị thành niên, dịch COVID-19 sẽ được kiểm soát tốt hơn, thế nhưng cho đến thời điểm này, cuộc tranh luận về vấn đề tiêm vắc-xin cho trẻ vị thành niên vẫn còn chưa ngã ngũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bình Định: Thử nghiệm hệ thống giám sát giao thông

VTV.vn - Mới đây Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống giám sát giao thông thí điểm đô thị thông minh tại thành phố Quy Nhơn.