TV& VIDEO

Tháo gỡ khó khăn cho người dân bằng quy định mới về tách thửa đất

Thanh Nga, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 15:19 ngày 11/10/2018

VTV.vn - TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định 42 sửa đổi, bổ sung một số điều về diện tích tách thửa đất đai trên địa bàn.

Việc điều chỉnh này đã gỡ khó cho người dân đồng thời thể hiện được sự năng động của chính quyền đưa chính sách, công cụ quản lý phù hợp với nhu cầu thực tế .

Về mặt quản lý của nhà nước việc điều chỉnh này sẽ giảm bớt khâu lòng vòng trong thủ tục. Bởi nếu trước đây, muốn tách thửa để chuyển nhượng thì buộc phải đủ diện tích 70m2 tại quận trung tâm, còn nếu như tách để thừa kế chỉ cần 40m2, nên để muốn bán được đất, không ít gia đình chọn 2 bước làm hồ sơ, thừa kế rồi chuyển nhượng. Việc làm này vừa tốn thời gian, lãng phí tiền bạc của người dân.

Mục đích của các văn bản hướng dẫn tách thửa nhằm ngăn ngừa phá vỡ quy hoạch, hạn chế hình thành khu dân cư ổ chuột, khắc phục tình trạng lạm dụng cơ chế thoáng từ chính sách để đầu cơ trục lợi phá vỡ kiến trúc cảnh quan tổng thể của thành phố. Nên việc điều chỉnh một chính sách phù hợp với thực tiễn đã cho thấy sự nhạy bén của chính quyền nhằm đưa chính sách dễ dàng đi vào đời sống.

Công nghệ thông minh chi phối các thành phố trong tương lai

VTV.vn - Các ứng dụng thông minh cho đô thị sẽ tiếp tục cải thiện cuộc sống của con người và giúp chính phủ đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của người dân.