TV& VIDEO

Thay đổi phương pháp học qua hình thức thi trắc nghiệm

Hoàng Thư, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 19:24 ngày 05/01/2018

VTV.vn - Tỉnh Phú Yên đang áp dụng cách làm mới, giúp học sinh thay đổi phương pháp học tập theo hướng chủ động từ việc triển khai hình thức đánh giá, kiểm tra.

Đợt kiểm tra học kỳ 1 năm học 2017- 2018, lần đầu tiên 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh toàn bộ học sinh khối lớp 9 trên địa bàn tỉnh Phú Yên đều áp dụng chung một đề thi của Sở Giáo dục và Đào tạo. Thời gian thi diễn ra chung một ngày, một thời điểm và cơ cấu đề thi có từ 30% đến 70% là trắc nghiệm.

Ngoài khối lớp 9 thi học kỳ theo hình thức tập trung ở 3 môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh thì các khối lớp còn lại cũng áp dụng kiểm tra học kỳ trắc nghiệm ở tại lớp. Những năm học trước, việc áp dụng cách ra đề thi gồm cả phần trắc nghiệm và tự luận chỉ mới áp dụng ở bậc trung học phổ thông đối với một số môn học. Với học sinh trung học cơ sở, cách thức kiểm tra, đánh giá này đã buộc mỗi trường phải đổi mới phương pháp giảng dạy mới có thể đảm bảo chất lượng.

Những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo liên tục đổi mới cả hình thức và phương pháp tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, bao gồm cả cách ra đề các môn thi của kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia. Vì thế với việc tổ chức cho học sinh tiếp cận với cách thức đánh giá, kiểm tra mới ngay từ sớm không chỉ giúp nhà trường có kế hoạch giảng dạy phù hợp, mà còn buộc các em phải chủ động trong cách học để hạn chế tình trạng lúng túng trước kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia hàng năm.

Dự án xây dựng Thành phố giáo dục quốc tế tại Quảng Ngãi

VTV.vn - Dự án thành phố giáo dục quốc tế ( IEC ) Quảng Ngãi có tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng triển khai trên diện tích gần 10 ha tại Trung tâm TP Quảng Ngãi.