TV& VIDEO

Thế giới đón năm mới 2021 trong lặng lẽ

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 09:13 ngày 02/01/2021

VTV.vn - Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiều sự kiện đón mừng Năm mới trên thế giới đã bị hủy bỏ.

- Trung Quốc chào đón năm mới bằng các màn pháo hoa và ca nhạc được phát trực tiếp. Màn pháo hoa tại công viên Disneyland ở thành phố Thượng Hải là một địa điểm đón năm mới được nhiều gia đình chọn lựa.

- Năm nay, Thái Lan vẫn tổ chức màn bắn pháo hoa và trình diễn ánh sáng dọc theo con sông Chao Phra-ya tại Thủ đô Băng Cốc. Tuy nhiên màn trình diễn này chỉ kéo dài 5 phút, đồng thời cũng phát đi các thông điệp cổ vũ mọi người trên khắp thế giới vượt qua đại dịch.

- Còn tại Nhật Bản, bầu không khí tại trung tâm quận Shibuya, thủ đô Tokyo, nơi thường tiến hành chương trình Đếm ngược chào đón năm mới trong đêm giao thừa này đã trở nên hết sức yên ả. Hàng trăm cảnh sát đã được huy động để hạn chế người dân tụ tập, chính quyền thành phố Tokyo cũng kêu gọi mọi người ở nhà và ban hành lệnh cấm uống rượu trên đường phố.

- Châu Âu đang ở những ngày dịch bệnh khắc nghiệt, Covid 19 đã khiến nhiều nước trải qua mùa giáng sinh một cách yên ắng. Khu vực trung tâm thủ đô Paris vắng lặng khác hẳn mọi năm trong đêm giao thừa, do thời điểm này nằm trong khung giờ giới nghiêm từ 20h tới 6h sáng hôm sau.

- Thủ đô Berlin tổ chức trình diễn ánh sáng, bắn pháo hoa và nhạc hội Chào mừng 2021 trong lúc lệnh hạn chế để ngăn Covid-19 vẫn có hiệu lực. Giới chức trước đó ngăn các tuyến đường dẫn tới địa điểm tổ chức sự kiện để ngăn dân chúng tụ tập.

- Vì những hạn chế chống dịch Covid-19, Matxcơva năm nay không có các lễ hội năm mới hay các sự kiện đại chúng vào thời điểm giao thừa. Nhưng nhiều người dân từ các khu vực của nước Nga vẫn có mặt để ăn mừng năm mới tại thủ đô.

- Tại Trung Đông, để chào đón năm mới 2021, Các Tiểu vương quốc A rập Thống nhất vẫn quyết định phá kỷ lục thế giới, với một màn pháo hoa lớn nhất, kéo dài tới 35 phút. Nó được kỳ vọng sẽ gửi đi thông điệp về sự lạc quan, dù cho bất cứ điều gì xảy ra./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Khánh Hòa kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở Trường Sa

VTV.vn - Đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử tỉnh Khánh Hòa vừa kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.