TV& VIDEO

Thi công khẩn cấp khắc phục kè biển bảo vệ sân bay Tuy Hòa

Nguyên Linh - Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 11:31 ngày 10/12/2019

VTV.vn - Sau khi UBND tỉnh Phú Yên quyết định ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở kè biển thuộc Tiểu dự án 2, BQL Đầu tư xây dựng công trình tỉnh Phú Yên đã tiến hành xử lý khẩn cấp.

Thời gian qua, đoạn đường từ Nam cầu Hùng Vương đến Khu công nghiệp Hòa Hiệp 1, nằm sát sân bay Tuy Hòa của tỉnh Phú Yên đã bị sóng và triều cường đánh, gây xói từ đỉnh cọc đến chân móng khoảng 6m và chiều dài ảnh hưởng 600m, các rọ đá gia cố chân kè được thi công trước đó bị sóng biển đánh vỡ, cuốn trôi, gây ảnh hưởng kết cấu công trình.

Các đơn vị thi công đã tập trung 50 thiết bị xe, máy trên công trường để đổ đá hộc và đá tảng làm kè đi sát tuyến đường trên chiều dài 600m, đường rộng 5 - 6m và cao khoảng 6m. Khối lượng đá được đổ xuống để bảo vệ chân kè là hơn 2.000m3.

Đây là tuyến đường huyết mạch từ Sân bay về thành phố Tuy Hòa và ngược lại, vì vậy cần được xử lý khẩn cấp. Dự kiến công trình sẽ triển khai trong 3 tháng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Du lịch sinh thái gắn với bảo tồn thiên nhiên

VTV.vn - Phát triển du lịch sinh thái góp phần tích cực vào bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường, tạo công ăn việc làm và đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.