TV& VIDEO

Thị trưởng thành phố Tanauan, Philippines bị sát hại khi dự lễ chào cờ

VTV8Cập nhật 17:59 ngày 02/07/2018

Ông Antonio Cando Halili, Thị trưởng thành phố Tanauan.( Ảnh: expressdigest)

VTV.vn - Ngày 2/7, ông Antonio Cando Halili, Thị trưởng thành phố Tanauan, tỉnh Tây Nam Batangas, Philippines, đã bị sát hại.

Cảnh sát địa phương cho biết, ông Cando đã bị trúng đạn ở ngực và qua đời ngay sau khi được đưa tới bệnh viện. Vụ tấn công xảy ra khi ông cùng các quan chức dự lễ chào cờ hàng tuần tại thành phố Tanauan. Cảnh sát tỉnh Batangas đang mở rộng điều tra và một nhân viên điều tra tiết lộ hung thủ đã sử dụng súng trường.

Thị trưởng Halili là người đã tổ chức một cuộc dẫn giải gây tranh cãi các nghi phạm ma túy trong thành phố của mình. Ông là tâm điểm chú ý của dư luận trong nước sau khi ông tổ chức một cuộc dẫn giải các đối tượng buôn bán ma túy chưa bị xét xử đi khắp thành phố. Trong khi đó, ông này cũng bị cáo buộc thông đồng với các nhóm tội phạm ma túy, điều mà ông đã bác bỏ.  


2 Thị trưởng tại Mexico bị sát hại chỉ trong chưa đầy một ngày 2 Thị trưởng tại Mexico bị sát hại chỉ trong chưa đầy một ngày

VTV.vn - Chính trường Mexico đã liên tiếp nhận các cú sốc, khi chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, 2 thị trưởng tại nước này liên tiếp bị sát hại.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bò biển Thái Lan chết vì rác nhựa

VTV.vn - Đầu năm nay, một con bò biển mồ côi đã được cứu ở Thái Lan, nhưng tới ngày 17/8, nó đã qua đời. Nguyên nhân tử vong là tắc ruột vì rác nhựa.