TV& VIDEO

Thị trường tiêu dùng thiết yếu ổn định sau Tết

Thanh Nga, Đình Quốc (VTV8)Cập nhật 10:24 ngày 12/02/2019

VTV.vn - Từ ngày mùng 3-4 Tết, các chợ, cửa hàng tại Đà Nẵng đã mở cửa trở lại. Tuy nhiên, do nhu cầu mua sắm chưa cao nên giá cả các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu vẫn ổn định.

Theo quan sát, tại các chợ, tiểu thương không nhập hàng về nhiều, chủ yếu bán lấy vía đầu năm và tầm khoảng gần trưa là nghỉ chợ. Song, các mặt hàng về quầy luôn đa dạng và đủ chủng loại.

Có những mặt hàng cả năm không chịu sức ép về giá nhưng vẫn ế ẩm vì sức mua quá thấp như các loại hạt tươi, nấm. Đặc biệt, sau Tết, do tâm lý ngán thực phẩm giàu đạm, giàu chất béo, nên các loại hải sản hay rau xanh "hút hàng". Tuy nhiên, giá không tăng đột biến, một số loại rau còn giảm so với dịp Tết. Cụ thể: rau cải 20 nghìn đồng/kg, cà chua 30 nghìn đồng/kg, xà lách 20 nghìn đồng/kg... Các loại trái cây tuy có nhích lên trong các ngày mùng 3-6 Tết do nhu cầu mua sắm cúng đầu năm, khai trương cũng trở lại bình thường. Cá thu dịp tết 400 nghìn đồng/kg nay giảm còn 250-300 nghìn đồng/kg.

Dự báo, từ sau ngày mùng 9 tháng Giêng âm lịch, khi nhà nhà chuẩn bị sắm lễ cúng đầu năm và cũng là khi kỳ nghỉ Tết dài ngày kết thúc, mọi người quay về với sinh hoạt ngày thường sức mua sẽ tăng trở lại và nhu cầu tiêu dùng cũng sẽ tăng theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bình Định họp triển khai ứng phó bão số 9

VTV.vn - Chiều nay (26/10), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định tổ chức họp khẩn với các sở, ban ngành khẩn trương ứng phó với cơn bão số 9.