TV& VIDEO

Thiếu lao động đi biển, hàng chục ngàn tàu cá phải nằm bờ

Trần LongCập nhật 21:05 ngày 27/10/2021

VTV.vn - Tính đến tháng 9-2021, cả nước có 1 triệu lao động làm nghề đi biển nhưng hiện nay ngành khai thác thủy hải sản lại đang thiếu người làm việc trực tiếp trên các tàu cá.

Cùng với tác động của dịch COVID-19, số lượng lao động trực tiếp trên tàu cá đang ngày càng khan hiếm, gây khó khăn cho hoạt động khai thác hải sản ở nhiều địa phương trọng điểm như Bình Định, Bến Tre, Cà Mau, Kiên Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu....

Theo Tổng cục Thuỷ sản, trong 3 tháng gần đây nhất, đã có 43.200 tàu không đi khai thác, khiến sản lượng khai thác trong 3 tháng giảm 186.000 tấn. Số lượng lao động làm việc trên tàu cá được tiêm 1 mũi vaccine phòng chống dịch COVID-19 trên cả nước đến nay cũng còn thấp, ước đạt khoảng 25%.

Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đề nghị Bộ Y tế và các địa phương sớm tiêm vaccine cho ngư dân, xem xét hướng dẫn phương án xét nghiệm và các giải pháp phòng chống, chữa trị COVID-19 cho các lao động trên tàu cá làm việc dài ngày trên biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Dấu ấn Sao Mai 2022 Khu vực Miền Trung - Tây Nguyên

VTV.vn - Khởi tranh từ đầu tháng 5, Giải Sao Mai 2022 khu vực Miền Trung - Tây Nguyên đã nhận được hàng trăm hồ sơ đăng ký dự thi và sự quan tâm từ khán giả yêu âm nhạc cả nước.