TV& VIDEO

Thời điểm uống nước cam tốt nhất trong ngày

Cẩm Tú, Đức Hiếu (VTV8)Cập nhật 10:21 ngày 10/04/2019

VTV.vn - Cam là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng khiến da dẻ mịn màng, tăng cường hệ miễn dịch ở con người. Tuy nhiên, không phải uống nước cam vào thời điểm nào cũng tốt.

Cam là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, axit folic, glucose… có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản của cơ thể con người. Nhờ hàm lượng vitamin C dồi dào, cam giúp làm chậm tiến trình lão hóa, khiến da dẻ mịn màng, tăng cường hệ miễn dịch và giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên không phải uống nước cam vào thời điểm nào cũng tốt.

- Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, không nên uống nước cam vào buổi tối bởi nó có tác dụng sinh tân dịch và lợi tiểu, dễ gây đi tiểu đêm và làm mất ngủ.

- Ngoài ra, trước khi đi ngủ, nếu bạn uống nước cam, nước bọt không tiết nhiều như khi bạn còn thức, lượng axit còn bám trên răng sẽ tấn công và làm hỏng lớp men răng.

- Không nên uống nước cam vào buổi sáng bởi vì hàm lượng đường trong nước cam khá cao, nên nếu uống nước cam ngay sau khi ăn sáng xong sẽ khiến cho đường bị lên men, gây sình hơi và tức bụng.

- Thời điểm tốt nhất để uống nước cam là từ 1 – 2 giờ đồng hồ sau bữa ăn khi cơ thể không quá đói cũng không quá no.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!