TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Thủ đoạn mới trong buôn lậu pháo nổ

Quang Tiến, Thiện LinhCập nhật 21:51 ngày 25/11/2022

VTV.vn-Năm nay, các đối tượng không vận chuyển pháo qua biên giới như mọi năm mà vận chuyển, buôn bán trên tuyến nội địa bằng xe khách, xe tải với nhiều thủ đoạn tinh vi xảo quyệt.

Lợi nhuận lớn nên tình trạng buôn bán vận chuyển pháo nổ diễn ra ngày càng phức tạp, các đối tượng thường cất giấu pháo lậu trong các phương tiện xe khách, trong hành lý nhằm qua mắt sự kiểm tra của lực lượng chức năng.Một số đầu nậu đã dùng phương thức xé nhỏ hàng dưới mức truy cứu trách nhiệm hình sự để tung ra thị trường gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng.

Thực tế cho thấy, khi cơ quan chức năng tuyến biên giới càng đấu tranh quyết liệt thì các đối tượng vận chuyển pháo ở khu vực nội địa càng hoạt động tinh vi, xảo quyệt hơn. Pháo được ngụy trang trong hàng hóa, trong hành lý và tinh vi hơn là cất giấu trong thùng xe.

Theo một số đối tượng khai nhận nếu vận chuyển trót lọt 1 kg pháo vào nội địa tiêu thụ thì giá bán sẽ cao gấp 10 lần. Đó là lý do khiến tình trạng buôn bán, vận chuyển pháo càng diễn biến phức tạp trong những tháng cuối năm này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!