TV& VIDEO

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra thông tin phá rừng ở Phú Yên

Nguyên Linh - Huỳnh DanhCập nhật 17:10 ngày 19/09/2020

VTV.vn - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng đối với thông tin báo chí phản ánh về các vụ phá rừng tại tỉnh Phú Yên.

Tại công văn này, Thủ tướng giao các Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Như VTV8 và các cơ quan báo chí gần đã phản ánh, tại Phú Yên liên tiếp xảy ra nhiều vụ phá rừng nghiêm trọng, phức tạp, gây thiệt hại lớn liên quan trực tiếp nhiều cán bộ, đảng viên ở địa phương. Cụ thể, trong tháng 7 và tháng 8 vừa qua, nhiều người dân, cán bộ ở xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân đã chặt hạ, phát trắng cây rừng, lấn chiếm đất trái phép. Kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng xác định có 53,6 ha rừng bị phát dọn, lấn chiếm. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 40 người tham gia phá rừng; trong đó có 13 cán bộ, đảng viên xã Phú Mỡ. Còn tại vùng rừng giáp ranh ở huyện Tây Hòa và Sông Hinh, từ tháng 4 đến đầu tháng 9, cơ quan chức năng đã phát hiện 3 vị trí phá rừng. Tháng 8 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Phú Yên khởi tố, bắt tạm giam ba bị can để điều tra tội vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bình Định họp triển khai ứng phó bão số 9

VTV.vn - Chiều nay (26/10), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định tổ chức họp khẩn với các sở, ban ngành khẩn trương ứng phó với cơn bão số 9.