Để có bữa cơm trưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đầy đủ chất dinh dưỡng, ngay tại bếp ăn, các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã kiểm soát chặt chẽ các nguyên liệu từ rau củ quả đến thịt cá, từ khâu sơ chế đến chế biển, tất cả phải đảm bảo đúng quy trình. Tuyệt đối không sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc, không được kiểm dịch.
Tỉnh Thừa Thiên Huế hiện nay có gần 250 trường học có tổ chức bán trú cho gần 200 nghìn học sinh, nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể ở các trường học rất cao. Cùng tham gia bữa cơm với các cháu là cách làm hay để khẳng định chất lượng của nhà trường, chính vì vậy hiện nay, nhiều trường học ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức mô hình giáo viên cùng ăn trưa với học sinh trong tất cả các bữa ăn, giúp cho học sinh và phụ huynh hoàn toàn yên tâm và tin tưởng vào nỗ lực chăm sóc các cháu của nhà trường.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!