TV& VIDEO

Thừa Thiên Huế: Hàng loạt dự án bỏ hoang trên các khu đất "vàng"

Hoàng Thủy, Trung Thành (VTV8)Cập nhật 10:10 ngày 29/11/2018

VTV.vn - Tại Thừa Thiên Huế, hàng loạt khu đất vàng đang trong tình trạng bị bỏ hoang, thậm chí trở thành nơi chăn nuôi gà vịt.

Những dự án lớn được đầu tư trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua đã và đang góp phần tăng tưởng về chỉ số thu hút đầu tư, phát triển kinh tế của địa phương này. Tuy nhiên, sau thời gian khởi động thi công, nhiều dự án có qui mô lớn đã lâm vào trình trạng ngưng trệ, gây lãng phí kéo dài, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị cũng như nhịp độ phát triển kinh tế của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dự án Khu du lịch Làng Việt khởi công từ năm 2009  tại phường Thủy Biều, Thành phố Huế - nơi được xem là vùng đất vàng của tỉnh Thừa Thiên Huế với nhiều thế mạnh về sinh thái phong phú và đa dạng. Dự án được đánh giá sau khi hoàn thành là một trong những khu du lịch 5 sao mang đậm phong cách Huế, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một khu du lịch 5 sao cao cấp. Thế nhưng đã gần 10 năm trôi qua, dự án chỉ còn lại những hạng mục bỏ hoang, thậm chí trở thành nơi chăn nuôi gà vịt.

Trong nhiều dự án đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế bị chậm tiến độ hoặc bỏ hoang thì lĩnh vực phát triển khách sạn, dịch vụ du lịch chiếm số đông nhất. Đáng nói hơn, nhiều dự án đã khá nhiều năm không triển khai thi công thêm bất cứ hạng mục nào, chuyển nhượng nhiều lần cho các chủ đầu tư khác nhau. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh Thừa Thiên Huế mà còn gây bức xúc cho dư luận trong một thời gian dài.

Trước thực trạng đó, trong năm 2018 tỉnh Thừa Thiên Huế đã thu hồi 19 dự án, hiện tiếp tục đề nghị rà soát thu hồi 16 dự án, giám sát đặc biệt 24 dự án và đôn đốc đẩy nhanh tiến độ 33 dự án trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thừa Thiên - Huế: Đường đi bộ hơn 170 tỷ đồng hư hỏng nặng sau bão

VTV.vn - Tuyến phố đi bộ đầm Lập An tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế hư hỏng nặng sau bão cho thấy những bất cập, hạn chế trong quá trình thi công.