TV& VIDEO

Thừa Thiên Huế phá chuyên án hợp thức hóa cát lậu với khối lượng lớn

Hoàng Thủy - Trung Thành - Hùng Thắng (VTV8)Cập nhật 11:12 ngày 09/07/2019

VTV.vn - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các đơn vị liên quan triệt phá thành công chuyên án hợp thức hoá cát lậu với số lượng lớn.

Thời gian gần đây, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế liên tục nhận tin tố giác của người dân về việc một số đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến việc khai thác cát sỏi trái phép trên sông Hương, sông Bồ. Qua quá trình trinh sát, các tổ công tác Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng loạt kiểm tra 3 bến bãi tập kết cát của DNTN Tuyết Liêm và Công ty TTHH TMDV vận tải Tuấn Phát và phát hiện 3 bãi trên hiện đang chứa khoảng gần 50.000 m3 cát nhưng doanh nghiệp không xuất trình hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Qua kiểm tra, các tổ công tác tiến hành thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ quan trọng liên quan đến việc mua bán hóa đơn, chứng từ hợp thức hóa nguồn gốc cát sỏi khai thác cùng nhiều phương tiện mà các đối tượng sử dụng trong quá trình khai thác cát trái phép...

Cũng liên quan đến vụ việc này, ngày 4/7/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án đối với doanh nghiệp và đến ngày 7/7/2019 đã khởi tố các bị can, ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Liêm, sinh năm 1968 là Phó giám đốc DNTN Tuyết Liêm và bà Nguyễn Thanh Thủy, sinh năm 1988 là kế toán của Công ty TNHH Tuấn Phát và DNTN Tuyết Liêm về tội mua bán trái phép hóa đơn để điều tra, xử lý theo qui định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!