TV& VIDEO

Thừa Thiên - Huế rà soát các dự án treo

Xuân Hoà, Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 11:22 ngày 04/12/2017

VTV.vn - Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế đã tiến hành giám sát để kiến nghị thu hồi hoặc tạo điều kiện nhà đầu tư tiếp tục triển khai dự án, đặc biệt là các khu đất vàng.

Thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tiến hành rà soát 79 dự án và chia vào các mục: rà soát xem xét thu hồi, cần giám sát đặc biệt và đôn đốc tiến độ thực hiện.

Hậu quả từ những dự án cũ kéo dài cả chục năm trước với những món nợ ngân hàng rất lớn là cản trở không dễ vượt qua đối với các nhà đầu tư mới tại các dự án trọng điểm ở Thừa Thiên - Huế. Tuy nhiên, quan điểm của chính quyền địa phương là sẽ kiên quyết thu hồi các dự án không triển khai theo tiến độ cam kết hoặc có mục đích chiếm dụng đất. Đã có 10 dự án nằm trong danh sách bị thu hồi nếu đến hết năm 2017 không khởi công trên thực địa.  Bên cạnh chủ trương kiên quyết thu hồi các dự án chây ì, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ để dự án sớm đi vào hoạt động, đóng góp cho nền kinh tế.

Thừa Thiên - Huế: Đường đi bộ hơn 170 tỷ đồng hư hỏng nặng sau bão

VTV.vn - Tuyến phố đi bộ đầm Lập An tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế hư hỏng nặng sau bão cho thấy những bất cập, hạn chế trong quá trình thi công.