TV& VIDEO

Thừa Thiên Huế: Tăng cường xử lý, ngăn chặn xe nhồi nhét khách

Phước Tâm, Công Điền (VTV8)Cập nhật 23:03 ngày 14/02/2018

VTV.vn - Lợi dụng nhu cầu đi lại trong những ngày cận Tết Nguyên đán của người dân tăng cao, nhiều nhà xe cố tình nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định.

Mới đây, lực lượng cảnh sát giao thông đã xử phạt một trường hợp xe khách mang BKS 43B- 027.67 thuộc nhà xe Sơn Đen chở quá số lượng hành khách cho phép, từ Đà Nẵng đi cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị). Khi xe di chuyển trên Quốc lộ 1 thuộc địa phận xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) thì bị phát hiện, mặc dù 46 chỗ nhưng tài xế đã nhồi nhét đến 79 người trên xe.

Để đảm bào hành khách đi trên xe vi phạm lỗi giao thông có thể về quê đón Tết kịp thời. Công ty Cổ phần Bến xe Huế đã điều động hai xe 16 chỗ, nhanh chóng tiến hành sang khách. Trong đợt cao điểm Tết nguyên đán, Công ty Cổ phần Bến xe Huế đã dự phòng 25-30 phương tiện phục vụ nhu cầu của hành khách và sẵn sàng bố trí sang khách đối với những xe vi phạm.

Tết Nguyên đán đã cận kề, đây chính là thời điểm nhiều nhà xe bất chấp an toàn của hành khách để thu lợi nhuận. Chính vì vậy, việc tăng cường giám sát và xử lý kiên quyết những vi phạm của các phương tiện chở khách đường dài, sẽ góp phần đảm bảo cho người dân về quê ăn Tết được an toàn trước và sau Tết nguyên đán .

Chung kết Miss World Vietnam 2022

VTV.vn - Chung kết Miss World Vietnam 2022 diễn ra tại thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định vào tối qua (12/8). Chủ nhân chiếc vương miện danh giá đã thuộc về Huỳnh Nguyễn Mai Phương.