TV& VIDEO

Thừa Thiên - Huế xử lý các hành vi liên quan đến tín dụng đen

Hoàng Thủy - Trung Thành (VTV8)Cập nhật 09:21 ngày 07/10/2019

VTV.vn - Hoạt động "tín dụng đen" đã và đang diễn biến ngày càng phức tạp và đi kèm là những hệ lụy gây mất trật tự, an toàn xã hội. Ghi nhận tại Thừa Thiên - Huế.

Cuối tháng 9/2019, qua đường dây phản ánh của trung tâm giám sát đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế liên quan đến vấn đề dán tờ rơi của các băng nhóm "tín dụng đen", lực lượng công an thành phố Huế đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ, xác minh được đối tượng đó là Đặng Hoàng Hải, sinh năm 1986, hộ khẩu thường trú tại Hà Nội có hành vi dán tờ rơi để cho vay nặng lãi theo hình thức "tín dụng đen". Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã xác lập và triệt phá thành công chuyên án 819V, bắt giữ 5 đối tượng chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 11 tỷ đồng.

Đấu tranh mạnh với hoạt động tín dụng đen trên địa bàn, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã tiến hành lập hồ sơ các đối tượng nghi vấn hoạt động "tín dụng đen", yêu cầu các đối tượng ký cam kết, tuân thủ hoạt động kinh doanh đúng với quy định của pháp luật...

Xuất phát từ việc cho vay nặng lãi, cầm đồ hay cho vay tài chính với lãi suất khủng, đã có không ít những rủi ro, hệ lụy về mặt xã hội cũng như pháp lý xảy ra khi tham gia hoạt động vay vốn "tín dụng đen". Bên cạnh sự đấu tranh quyết liệt từ các cơ quan chức năng, đòi hỏi tinh thần cảnh giác của mọi người, tránh rơi vào cạm bẫy tín dụng đen dẫn đến những hệ lụy khôn lường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thổ Nhĩ Kỳ tìm kiếm sự hậu thuẫn của Nga trong vấn đề Syria

VTV.vn - Tìm giải pháp cho những căng thẳng tại Đông Bắc Syria chính là trọng tâm cuộc hội đàm ngày 22/10 tại Nga giữa Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan.