Vi khuẩn hoàn toàn không thể tồn tại trong dạ dày, nhưng vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) là một ngoại lệ. HP là một loại vi khuẩn rất phổ biến vì nó là thủ phạm chính của nhiều loại bệnh dạ dày, trong đó có ung thư dạ dày. Hãy tham khảo những loại thực phẩm dưới đây để giúp bạn chống lại loại vi khuẩn này.
Tỏi
Tỏi rất giàu allicin, có tác dụng ức chế vi khuẩn HP, ngăn ngừa ung thư dạ dày. Mùi cay nồng của tỏi xuất phát từ một chất kháng khuẩn mạnh, có thể được sử dụng như một loại kháng sinh tự nhiên.
Gừng
Gừng là một trong những phương pháp chữa trị tự nhiên tốt nhất cho các bệnh về dạ dày và lợi ích của nó còn hơn thế nữa là chống nhiễm trùng HP. Gừng còn giúp bảo vệ dịch nhầy của dạ dày.
Củ nghệ
Củ nghệ là một chất chống viêm, chống gây đột biến và chất chống oxy hóa mạnh. Củ nghệ được cho là có thể ngăn chặn các con đường cần thiết cho sản xuất trao đổi chất trong vi khuẩn HP.
Rau xanh
Những người thường xuyên ăn thực phẩm giàu chất béo rất dễ bị nhiễm vi khuẩn HP. Ngược lại, những người thích ăn rau như bông cải xanh, cải bắp, cà rốt… sẽ có nguy cơ thấp hơn. Những loại rau này có khả năng ức chế vai trò của HP.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!