TV& VIDEO

Thực phẩm giúp "triệt hạ" vi khuẩn HP

Thuận Phong - Đức Hiếu (VTV8)Cập nhật 15:28 ngày 10/06/2019

Hình minh họa (Nguồn Internet)

VTV.vn - Để "tiêu diệt" vi khuẩn HP, bên cạnh việc điều trị, các nhà khoa học đã đưa ra những loại thực phẩm dưới đây, nếu tiêu thụ càng nhiều càng tốt.

Vi khuẩn hoàn toàn không thể tồn tại trong dạ dày, nhưng vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) là một ngoại lệ. HP là một loại vi khuẩn rất phổ biến vì nó là thủ phạm chính của nhiều loại bệnh dạ dày, trong đó có ung thư dạ dày. Hãy tham khảo những loại thực phẩm dưới đây để giúp bạn chống lại loại vi khuẩn này.

Tỏi

Tỏi rất giàu allicin, có tác dụng ức chế vi khuẩn HP, ngăn ngừa ung thư dạ dày. Mùi cay nồng của tỏi xuất phát từ một chất kháng khuẩn mạnh, có thể được sử dụng như một loại kháng sinh tự nhiên.

Gừng

Gừng là một trong những phương pháp chữa trị tự nhiên tốt nhất cho các bệnh về dạ dày và lợi ích của nó còn hơn thế nữa là chống nhiễm trùng HP. Gừng còn giúp bảo vệ dịch nhầy của dạ dày.

Củ nghệ

Củ nghệ là một chất chống viêm, chống gây đột biến và chất chống oxy hóa mạnh. Củ nghệ được cho là có thể ngăn chặn các con đường cần thiết cho sản xuất trao đổi chất trong vi khuẩn HP.

Rau xanh

Những người thường xuyên ăn thực phẩm giàu chất béo rất dễ bị nhiễm vi khuẩn HP. Ngược lại, những người thích ăn rau như bông cải xanh, cải bắp, cà rốt… sẽ có nguy cơ thấp hơn. Những loại rau này có khả năng ức chế vai trò của HP.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nắng nóng đỉnh điểm tại châu Âu

VTV.vn - "Địa ngục đang tới": Châu Âu đang đối mặt với thời tiết nắng nóng nhất kể từ năm 2003 là bài viết trên tờ Business Insider, miêu tả về những ngày nhiệt độ lên tới 40 độ C.