TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Thực phẩm kết hợp giúp kháng viêm

Cẩm Tú - Đức Hiếu (VTV8)Cập nhật 18:29 ngày 02/07/2019

VTV.vn - Gợi ý cho bạn một số thực phẩm khi kết hợp với nhau, các chất dinh dưỡng sẽ hỗ trợ, tạo nên sự kháng viêm vô cùng hiệu quả.

Rau ăn lá và dầu ô-liu:

Kết hợp rau xanh với dầu ô liu giúp tăng khả năng hấp thu các chất chống oxy hóa, kháng viêm ở mắt, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, giảm viêm ở người lớn tuổi.

Rau chân vịt và việt quất:

Một cốc sinh tố với rau chân vịt và việt quất trước khi tập luyện thể chất giúp giảm các chứng viêm sau vận động, cải thiện hô hấp và lưu thông oxy trong quá trình tập.

Đậu lăng và chanh:

Phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh có nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt. Ăn các loại đậu kết hợp với chanh giúp tăng đáng kể lượng sắt hấp thu.

Khoai lang và ớt:

Rắc bột ớt lên khoai lang hay bí đao giúp cải thiện khả năng hấp thu vitamin A, chống lại các loại viêm da cũng như viêm phế quản phổi.

Quả mâm xôi và nho:

Quả mâm xôi và nho đều giàu các chất chống oxy hóa. Khi kết hợp với nhau, chúng trở thành một cỗ máy kháng viêm.

Hạnh nhân và sữa chua kefir:

Hãy thêm hạnh nhân xắt nhỏ vào một bát sữa chua kefir để bảo vệ ruột khỏi các chứng viêm mãn tính.

Tỏi, hành và gạo lứt:

Hành và tỏi khi kết hợp với gạo lứt sẽ giúp tăng gấp ba lần khả năng hấp thụ kẽm của cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh do viêm mãn tính như xơ vữa động mạch, ung thư, thoái hóa thần kinh và rối loạn miễn dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nông dân Quảng Ngãi xây dựng thương hiệu nông sản

VTV.vn - Hiện nay, ở nhiều địa phương, nông dân không chỉ dừng lại ở sản xuất nông nghiệp mà chuyển dần sang mô hình kinh tế nông nghiệp.