TV& VIDEO

Tiêu điểm: Phụ nữ khởi nghiệp -Vẫn còn nhiều rào cản (18h ngày 15/10, VTV8)

VTV8Cập nhật 15:18 ngày 15/10/2018

VTV.vn - Trong quá trình khởi nghiệp, phụ nữ gặp không ít rào cản. Rào cản đó là gì?

Năm 2018 là năm đầu tiên, "Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp" được tổ chức ở quy mô cấp quốc gia tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển, nhân kỷ niệm 88 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Trước đó, năm 2017, Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025" đã được Chính phủ phê duyệt. Bám sát đề án này, một năm qua, Hội liên hiệp phụ nữ tại 60/63 tỉnh, thành phố đã hướng đến tiếp sức các mô hình, ý tưởng khởi nghiệp do phụ nữ thực hiện, tạo điều kiện cho phụ nữ đóng góp nhiều hơn cho kinh tế địa phương.

Hàng loạt ý tưởng kinh doanh, mô hình khởi nghiệp do phụ nữ nông thôn khởi xướng đã thành công, giúp phụ nữ làm chủ kinh tế, nâng cao vị thế của mình. Tuy nhiên, trong quá trình khởi nghiệp, phụ nữ gặp không ít rào cản. Rào cản đó là gì? Làm thế nào để có nhiều hơn nữa phụ nữ nông thôn tham gia khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công?

Đón xem Tiêu điểm Thời sự 18h hôm nay (15/10) trên VTV8!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.