TV& VIDEO

Tin tức số sẽ là mũi nhọn quan trọng của VTV

VTV.NETCập nhật 17:34 ngày 12/03/2018

VTV.vn - Trong bối cảnh việc dịch chuyển sang nội dung số trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Mảng tin tức trở thành mũi nhọn, trong chiến lược phát triển nội dung số của Đài THVN.

Với vị thế và bề dày của một cơ quan truyền thông hàng đầu, Đài THVN hiện đang giữ vị thế vượt trội ở mảng nội dung tin tức. Tuy nhiên, nguồn tài nguyên này mới chỉ phát huy trên truyền hình, trên các nền tảng khác vẫn còn được phân phối khá dè dặt.

Xác định tin tức là mũi nhọn quan trọng trong chiến lược phát triển nội dung số của Đài THVN, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh vừa ký Quyết định thành lập Hội đồng Tin tức số gồm Chủ tịch hội đồng, Thường trực hội đồng, Thư ký hội đồng và các thành viên.

Ông Lê Quang Minh - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24, được cử giữ chức Chủ tịch Hội đồng, chịu trách nhiệm tham mưu, tư vấn cho Lãnh đạo Đài THVN về chiến lược số và cơ chế phát triển nội dung số; phối hợp với các nhóm Giải trí và Kinh doanh hoàn thiện mô hình sản xuất và kinh doanh nội dung số của VTV; chỉ đạo nội dung và chịu trách nhiệm về nội dung tin tức trên các nền tảng số trước Lãnh đạo Đài THVN; phát triển các sản phẩm mới trên nền tảng số.

Thường trực hội đồng trực sẽ chịu trách nhiệm nội dung về tin tức trên các nền tảng số của VTV; tổ chức sản xuất nội dung số hàng tuần; quyết định cách thức phân phối tin tức trên nền tảng số; bám sát nội dung chỉ đạo sản xuất của Hội đồng điều hành tin tức Đài và cùa các Ban biên tập.

Các biên tập viên số sẽ được phân theo các nhóm chuyên sâu để trực tiếp sản xuất tin tức hàng ngày. Ngoài nhân sự thường trực, Hội đồng Tin tức số còn bao gồm các nhân sự không thường trực thuộc tại các đơn vị: Ban Sản xuất các chương trình Thể thao, VTV2, VTV4, VTV6, VTV7, VTV8, VTV9, Trung tâm Tin học đo lường... Mỗi đơn vị cử từ 2 đến 3 nhân sự làm đầu mối để liên hệ, cung cấp chất liệu đầu vào cho Hội đồng (thông qua Thư ký Hội đồng).

Bên cạnh những thách thức phải đối mặt trong quá trình dịch chuyển sang nền tảng số, VTV cũng nắm giữ những ưu thế riêng. Theo nhà báo Quang Minh, hiện nay, bất kì đơn vị kinh doanh gói truyền thông nào trên digital cũng đều rất mong muốn có được sản phẩm của VTV trong hệ sinh thái của mình. Với vị thế của một cơ quan truyền thông uy tín đứng đầu cả nước, sự có mặt của sản phẩm VTV trong hệ sinh thái số sẽ góp phần đem lại niềm tin cho người sử dụng online.

Mỹ thu hồi hơn 60 tấn thịt bò nghi nhiễm khuẩn E.Coli

VTV.vn - Hãng chế biến thịt Cargill của Mỹ vừa quyết định thu hồi khoảng 60 tấn thịt bò xay của hãng do nghi nhiễm khuẩn E.Coli gây tử vong cho ít nhất 1 người.