TV& VIDEO

Tình hình giao thông tại miền Trung sau kỳ nghỉ Tết

VTV8Cập nhật 15:01 ngày 11/02/2019

VTV.vn - Hôm nay (11/2), người dân chính thức làm việc trở lại sau kỳ nghỉ Tết dài ngày. Người dân về quê bắt đầu trở lại các thành phố lớn, tình trạng ùn ứ giao thông đã xảy ra.

Chiều qua (10/2), nhiều điểm bán vé xe tuyến từ thành phố Đà Nẵng đi các tỉnh, thành phố phía Nam đã thông báo hết vé đến ngày 13/2. Các vé xe từ Đà Nẵng đi Khánh Hòa, TP.HCM đã hết. Một số điểm bán vé đã bán hết số giường theo quy định, chuyển sang bán vé cho các vị trí trên lối đi. Hiện vé tàu hỏa vào Nam cũng vô cùng khan hiếm.

Trong khi đó, do lượng xe qua hầm đường bộ Hải Vân từ hướng Huế đi Đà Nẵng tăng đột biến sau kỳ nghỉ Tết nên xảy ra tình trạng ùn ứ, kẹt xe hơn 2km. Đến 18h chiều qua (10/2), trạm thu phí BOT Phước Tượng - Phú Gia đã tiến hành xả trạm, tuy nhiên tình trạng ùn ứ vẫn tiếp diễn đến 22h đêm. Cũng trong đêm qua, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa ô tô đầu kéo rơ-mooc với 1 xe máy đã xảy ra ở huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, khiến 1 người thiệt mạng và 2 người bị thương.

Như vậy, sau 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, toàn quốc xảy ra 276 vụ tai nạn giao thông làm 183 người thiệt mạng, hơn 240 người bị thương. Hầu hết là tai nạn giao thông đường bộ. Bình quân số người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết Kỷ Hợi là 20 người/ngày, giảm khoảng gần 30% so với năm ngoái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!