TV& VIDEO

Tòa án tối cao Mỹ bác đơn kiện của bang Texas

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 17:11 ngày 15/12/2020

VTV.vn - Theo truyền thông Mỹ, phán quyết này của Tòa án Tối cao là dấu chấm hết cho nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm thay đổi kết quả cuộc bầu cử năm 2020

Theo Washington Post và truyền thông Mỹ, phán quyết này của Tòa án Tối cao là dấu chấm hết cho nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm thay đổi kết quả cuộc bầu cử năm 2020 bằng con đường pháp lý.

Trong phán quyết của mình Tòa án Tối cao Mỹ khẳng định đơn kiện do Bộ trưởng Tư pháp bang Texas Ken Paxton đệ trình, được Tổng thống Trump và 17 tiểu bang Cộng hòa khác ủng hộ, đã bị bác bỏ mà không cần tiến hành một phiên xét xử.

Trong một tuyên bố ngắn giải thích cho quyết định trên, Tòa án Tối cao Mỹ nêu rõ theo Điều 3 Hiến pháp, đơn kiện bị bác bỏ vì bang Texas không có cơ sở pháp lý để thách thức kết quả bầu cử ở các tiểu bang khác và "các đơn kiện đang chờ xử lý khác cũng sẽ bị bác bỏ".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thanh Hoá điều chỉnh biện pháp chống dịch trong tình hình mới

VTV.vn - Chiều qua, 24/9, UBND tỉnh Thanh Hoá đã cho phép một số hoạt động, dịch vụ mở cửa trở lại và điều chỉnh biện pháp chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.