TV& VIDEO

TP.Quảng Ngãi: Tràn lan việc treo, dán quảng cáo trái quy định

Báo Quảng NgãiCập nhật 09:53 ngày 19/11/2018

VTV.vn - TP.Quảng Ngãi đã đưa ra nhiều giải pháp để chấn chỉnh, song tình trạng quảng cáo treo, dán không đúng quy định trên các trụ điện, cây xanh vẫn diễn ra ở nhiều trục đường.

những người đi phát tờ rơi, dán quảng cáo phần lớn là sinh viên làm thêm, nên khó có thể xử phạt. Đối với nhóm người chuyên đi phát tờ rơi cho vay tiền, thì xăm trổ trông rất bặm trợn nên muốn xử lý phải có sự phối hợp của lực lượng công an, dân phòng. Ngoài ra, nhiều băng rôn, pano quảng cáo của các đơn vị được ngành chức năng cấp phép treo hết thời gian quy định, nhưng không chủ động tháo gỡ cũng làm mất mỹ quan đô thị. 

Nghị định 28 của Chính phủ có hiệu lực thi hành từ ngày 5.5.2017 quy định: Hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, xã hội sẽ bị phạt cảnh cáo, hoặc phạt tiền 200.000 - 500.000 đồng; đối với người treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ sẽ bị phạt 1 - 2 triệu đồng; đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo sẽ bị phạt 5 - 10 triệu đồng…

Thời gian đến, UBND thành phố sẽ yêu cầu các đơn vị liên quan ra quân xóa bỏ tờ rơi, quảng cáo dán, treo trái quy định, nhằm trả lại mỹ quan đô thị. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng công an, dân phòng... mật phục bắt quả tang các đối tượng dán, phát tờ rơi, quảng cáo để xử lý theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đà Nẵng tiêm vắc-xin cho các đối tượng đặc biệt

VTV.vn - Đà Nẵng triển khai các đợt tiêm riêng cho những đối tượng đặc biệt như người nước ngoài, người cao tuổi có bệnh nền và đặc biệt là những thai phụ từ 13 tuần thai trở lên.