TV& VIDEO

Trao gần 1000 thiết bị cho trẻ khiếm thính tại 5 tỉnh Nam Trung Bộ

Thu Giang, Duy Hoàng (VTV8)Cập nhật 16:53 ngày 16/05/2018

VTV.vn - Sáng nay (16/5), chương trình "Chăm sóc thính lực cộng đồng" năm 2018 đã được The VinaCapital Foundation và Starkey Hearing Foundation tổ chức tại Khánh Hòa.

Đợt này, các bác sĩ đã khám và trao thiết bị trợ thính cho gần 1.000 bệnh nhân khiếm thính, đặc biệt là các trẻ em tại các trường khuyết tật của 5 tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Lâm Đồng và Đắk Lắk. Chương trình "Chăm sóc thính lực cộng đồng" tại Việt Nam được tổ chức The VinaCapital Foundation và Starkey Hearing Foundation thực hiện từ năm 2016. Đã có hơn 2.400 người khiếm thính được khám và trao thiết bị trợ thính. 

Trong hai năm qua, chương trình đã cho thấy hiệu quả và ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng khi các bệnh nhân được cải thiện khả năng nghe. 65% số bệnh nhân là học sinh các trường khiếm thính bắt đầu phát triển giọng nói, kết quả học tập khả quan hơn. Nhiều học sinh học trường bình thường.

Sau đợt này, chương trình "Chăm sóc thính lực cộng đồng" sẽ tiếp tục tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi và Bà Rịa Vũng Tàu. Theo đó, các bác sĩ sẽ trao tặng 6.000 thiết bị trợ thính cho 3000 người khiếm thính từ 17 tỉnh thành trên cả nước.