TV& VIDEO

Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 23

Thu Giang, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 13:30 ngày 11/08/2018

Đây là hoạt động hằng năm của Hội Mỹ thuật Việt Nam chào mừng Kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2018).

VTV.vn - Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 23 vừa khai mạc tại Phú Yên vào tối qua (10/8).

Triển lãm giới thiệu 150 tác phẩm mỹ thuật sáng tác trong năm 2018 của 142 tác giả, là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và cả cộng tác viên của Hội tại các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên, từ Đà Nẵng đến Đắk Lắk. Mỗi tác phẩm tham dự triển lãm là một thông điệp cuộc sống qua góc nhìn của người nghệ sỹ, được thể hiện trên nhiều chất liệu khác nhau.

Theo đánh giá của ban tổ chức, các tác phẩm tham dự triển lãm lần này có chất lượng nâng cao rõ nét so với các triển lãm trước. Các hoạt động lao động, sinh hoạt văn hoá của người dân miền Trung - Tây Nguyên được thể hiện sống động và sáng tạo, tạo cảm xúc với người xem.

Đối với các nghệ sĩ, Triển lãm mỹ thuật được tổ chức hàng năm là ngày hội để mọi người tiếp xúc, học tập kinh nghiệm; đồng thời, nâng cao năng lực sáng tạo của mỗi người, hướng đến nền mỹ thuật hiện đại và đậm bản sắc khu vực. Triển lãm diễn ra đến ngày 17/8/2018.

Phương pháp xét nghiệm máu chuẩn đoán bệnh Alzheimer sớm 16 năm

VTV.vn -Bằng cách đo lường sự thay đổi nồng độ protein trong máu, các nhà nghiên cứu cho biết họ có thể chẩn đoán bệnh Alzheimer trước 16 năm khi các triệu chứng bắt đầu xuất hiện.