TV& VIDEO

Triều Tiên chỉ trích Mỹ tìm cách gia tăng các biện pháp trừng phạt

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 10:42 ngày 10/08/2018

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Trump tại Singapore. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Ngày 9/8, Triều Tiên đã cáo buộc một số quan chức cấp cao của Mỹ vẫn đang tìm cách gia tăng các biện pháp trừng phạt quốc tế nhằm vào Bình Nhưỡng.

Triều Tiên cũng đưa ra cảnh báo về khả năng tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên không đạt được tiến bộ.

Hãng thông tấn chính thức KCNA dẫn tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nêu rõ, Mỹ cần có sự hồi đáp đối với những nỗ lực thiện chí của Triều Tiên. Chừng nào Washington còn phủ nhận các nguyên tắc cơ bản đối với đối tác đối thoại, không thể trông mong vào việc đạt được tiến bộ trong tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. 

Sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore hồi tháng 6/2018, Triều Tiên từng bước thực thi hóa cam kết tại cuộc gặp lịch sử này bằng các tuyên bố chấm dứt các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo, cũng như dỡ bỏ một bãi thử hạt nhân được quốc tế biết đến để tiến tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên cho đến nay, tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên vẫn chưa đạt được tiến bộ và Bình Nhưỡng chỉ trích về việc Mỹ luôn đơn phương đưa ra đòi hỏi trước tiên.


Mỹ không từ bỏ trừng phạt kinh tế với Triều Tiên Mỹ không từ bỏ trừng phạt kinh tế với Triều Tiên

VTV.vn - Mỹ sẽ tiếp tục các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Triều Tiên. Đây là tuyên bố được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ đưa ra ngày 2/6.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!