Khí canh, tức trồng rau bằng không khí, đang là phương pháp canh tác mới, lần đầu tiên đã xuất hiện ở vùng rau Đà Lạt và thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Trang trại Langbiang bắt đầu trồng rau khí canh từ một năm trước. Đến lúc này, có khoảng 3.000 m2 trong trang trại được dành cho lối canh tác này. Tuy trong giai đoạn thử nghiệm trước khi áp dụng đại trà, nhưng những vườn rau khí canh đã cho thấy những lợi thế mà những phương pháp canh tác khác không có được. Ngoài rút ngắn thời gian sản xuất thì nhiều loại rau không thể trồng thủy canh, nay hoàn toàn phù hợp với khí canh.
Hệ thống tự động trong vườn rau cung cấp nước, dinh dưỡng trực tiếp vào rễ cây rau. Không tốn đất, không mất công xử lý đất, tiết kiệm tối đa nước tưới mà vườn rau lại nhanh cho thu hoạch.
Ở vùng rau Đà Lạt, vài năm trở lại đây, người ta chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của trồng rau thủy canh, giải quyết cả hai vấn đề năng suất và chất lượng. Và giờ đây, nông dân vẫn chưa bằng lòng với những gì có được, tiếp tục tìm đến trồng rau khí canh để sản phẩm rau có chất lượng tốt nhất đưa đến người tiêu dùng.