TV& VIDEO

Trung Quốc ủng hộ nỗ lực phát triển kinh tế của Triều Tiên

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 11:48 ngày 17/05/2018

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã khẳng định ủng hộ những nỗ lực của Triều Tiên nhằm phát triển nền kinh tế, cải thiện quan hệ với Hàn Quốc.

Ngày 16/5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiếp phái đoàn các quan chức thuộc đảng Lao động Triều Tiên. Tại cuộc gặp, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định ủng hộ những nỗ lực của Triều Tiên nhằm phát triển nền kinh tế của mình, cải thiện quan hệ với Hàn Quốc cũng như đối thoại với Mỹ. Ông Tập đánh giá cao chuyến thăm lần này của phái đoàn Triều Tiên, khẳng định điều này một lần nữa củng cố mối quan hệ giữa hai nước, nhất là sau các chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu căng thẳng trở lại sau khi phía Triều Tiên thông báo hủy một cuộc đàm phán cấp cao với Hàn Quốc, đồng thời cảnh báo sẽ xem xét lại khả năng tham dự cuộc gặp thượng đỉnh với Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng 6/2018 tại Singapore.  

Chủ tịch Trung Quốc hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Chủ tịch Trung Quốc hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên

VTV.vn - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc hội đàm trong hai ngày 7/5 và 8/5 tại TP Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Nỗ lực hồi sinh Làng nghề Dệt Dèng

VTV.vn - Với sức sống mãnh liệt, dệt Dèng của dân tộc Tà Ôi, huyện Miền núi A Lưới (Thừa Thiên Huế) đã hồi sinh bởi sự tâm huyết của các nghệ nhân và các cơ quan chức năng.