TV& VIDEO

Từ khả năng đến tầm nhìn và hành động: Chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của Việt Nam

Diệu Quỳnh, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 10:43 ngày 10/08/2018

VTV.vn - "Từ khả năng đến tầm nhìn và hành động: Chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của Việt Nam" là chủ đề của hội thảo quốc tế vừa diễn ra tại TP Đà Nẵng.

Hội thảo quốc tế "Từ khả năng đến tầm nhìn và hành động: Chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của Việt Nam" do Đại học Đà Nẵng phối hợp với Đại học California tại Davis, Hoa Kỳ đồng tổ chức. Hội thảo tập hợp các học giả, giảng viên và các trí thức trẻ để thảo luận về các vấn đề phát triển của Việt Nam trong thế kỷ 21. 15 báo cáo viên là các chuyên gia đến từ nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Đức, Hàn Quốc, Campuchia và Việt Nam đã chia sẻ các giải pháp đẩy nhanh tiến độ phát triển cho Việt Nam, trên các lĩnh vực giáo dục, kinh doanh, truyền thông và nghệ thuật.

Trong đó nhấn mạnh đến các chủ đề chính gồm "Truyền thông và xây dựng hình ảnh", "Xác định văn hóa và bản sắc", "Môi trường và phát triển bền vững", "Xã hội và thực tiễn kinh doanh", "Giáo dục và cải cách giáo dục"…

Để có được một hội thảo "Từ khả năng đến tầm nhìn và hành động: Chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của Việt Nam" mang tầm vóc quốc tế, với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trên nhiều lĩnh vực, phải kể đến sự đóng góp của Phó Giáo sư Tiến sĩ Kiều Linh Caroline Valverde đến từ Đại học California, Hoa Kỳ. Là người Mỹ gốc Việt, bà Kiều Linh nhiều năm qua đã dành nhiều tình cảm và tâm huyết cho các hoạt động nghiên cứu về phát triển Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, điển hình trong đó là chương trình "Sáng kiến Việt Nam mới" mà bà là giám đốc điều hành. 

* VIDEO cuộc trao đổi giữa Phó Giáo sư Tiến sĩ Kiều Linh Caroline Valverde và phóng viên VTV8

Phương pháp xét nghiệm máu chuẩn đoán bệnh Alzheimer sớm 16 năm

VTV.vn -Bằng cách đo lường sự thay đổi nồng độ protein trong máu, các nhà nghiên cứu cho biết họ có thể chẩn đoán bệnh Alzheimer trước 16 năm khi các triệu chứng bắt đầu xuất hiện.