TV& VIDEO

Vạn thọ - Sắc hoa gọi mùa Tết

Tấn Quýnh, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 07:00 ngày 30/01/2018

VTV.vn - Màu vàng ấm áp giữa những ngày tháng Chạp se lạnh - màu vàng của hoa vạn thọ. Với con người miền Trung, đó là màu Tết, đó là mùi Tết.

Những ngày tháng Chạp này, dọc dài những làng quê miền Trung, nhiều người dễ trôi về miền ký ức khi nhìn thấy một sắc hoa vô cùng bình dị - đó là sắc hoa vạn thọ. Nói như thế bởi với rất nhiều người miền Trung, hễ nhắc đến mùa Tết là phải nói đến hoa vạn thọ. Dẫu biết rằng, ngày Tết muôn sắc hoa nhưng hoa vạn thọ vẫn có một chỗ đứng không thể thiếu trong nhiều gia đình. Người lớn thích hoa vạn thọ bởi tên của loài hoa này đã nói thay tâm nguyện của họ trong năm mới. Trẻ con yêu hoa vạn thọ khi chỉ một đóa hoa thôi thì cũng bày ra lắm trò chơi.

Ở nhiều làng hoa miền Trung, các giống hoa mới được các nhà vườn đưa về trồng để bán ra chợ Tết, nhưng nhiều người vẫn dành một khoảnh đất cho hoa vạn thọ. Giá bán hoa vạn thọ không cao, làm hoa vạn thọ chẳng có lãi là mấy nhưng nông dân vẫn thích trồng. Vạn thọ đã gắn chặt với họ, bỏ không đành.

Giữa phố, cuối năm tất bật, không ít người rời làng ra phố mưu sinh, nhìn hoa vạn thọ lại quay quắt nhớ làng, mong sớm quay về nơi đã ra đi, thèm một lần được vò nát trong tay lá hoa vạn thọ để được ngửi mùi hương quê nhà.

Tổng thống Mỹ: Hai ứng cử viên tăng tốc vận động tranh cử trước phiên tranh luận cuối cùng

VTV.vn - Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ là đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu phó Tổng thống Joe Biden đều gấp rút vận động sự ủng hộ của cử tri tại các bang "dao động".