TV& VIDEO

Vụ gần 40 học sinh ngộ độc nghi do trà sữa: Mẫu trà sữa nhiễm tụ cầu vàng !

Thục Uyên, Lương Triều (Đài PT-TH Quảng Ngãi)Cập nhật 19:55 ngày 30/05/2018

VTV.vn - Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi vừa công bố kết quả kiểm nghiệm 4 mẫu trà sữa và thạch rau câu nghi gây ngộ độc thực phẩm khiến gần 40 học sinh nhập viện.

4 mẫu trà sữa và thạch rau câu tại cơ sở Uyên Chip Chip (số 33 Ngô Quyền, TP. Quảng Ngãi) nghi gây ngộ độc thực phẩm khiến gần 40 học sinh trường Tiểu học Trần Phú nhập viện hôm 21/5 vừa qua. Kết quả, cả 4 mẫu đều bị nhiễm tụ cầu vàng, một tác nhân gây ngộ độc thực phẩm cho người sử dụng.

Vụ gần 40 học sinh ngộ độc nghi do trà sữa: Mẫu trà sữa nhiễm tụ cầu vàng ! - Ảnh 1.

4 mẫu gồm 2 mẫu lấy tại Trường Tiểu học Trần Phú, nơi đã xảy ra vụ ngộ độc khiến 40 em học sinh của lớp 3B nhập viện và 2 mẫu lấy tại cơ sở Uyên Chip Chip (số 33 Ngô Quyền, thành phố Quảng Ngãi) đều nhiễm vi sinh tụ cầu vàng. Vi khuẩn tụ cầu vàng thường có trong các loại thực phẩm như thịt, gia cầm, các loại đồ hộp... Nguồn lây chính là do phương pháp vệ sinh kém trong quá trình nấu nướng hay bảo quản thực phẩm. Ngoài ra, có thể lây chéo từ các thực phẩm hết hạn sử dụng, hay từ các vết lở loét trên cơ thể người chế biến thực phẩm. Tụ cầu vàng khi xâm nhập vào cơ thể sẽ phát triển và tiết ra nhiều nội độc tố, có thể gây các triệu chứng của bệnh đường ruột. Biến chứng nặng có thể gây ngộ độc cấp như tiêu chảy, choáng, nôn và sốt.  

Trước đó, ngày 21/5 tại buổi liên hoan chia tay lớp, sau khi các em học sinh lớp 3B Trường tiểu học Trần Phú sử dụng trà sữa và thạch rau câu có triệu chứng ngộ độc đã được đưa cấp cứu tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi.