TV& VIDEO

Xe tự chế tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

Phước Tâm - Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 10:52 ngày 10/07/2019

VTV.vn-Mặc dù đã bị lực lượng chức năng xử lý nhiều lần nhưng các phương tiện như xe tự chế, xe không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật vẫn ngang nhiên lưu thông trên đường

Trên nhiều tuyến đường tại Đà Nẵng có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc xe máy cũ nát được "độ", chế để lôi kéo vật liệu, chở hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải... tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông. Do các loại xe này có thể dễ dàng chở hàng vào những đường kiệt, hẻm nhỏ, lại ít tốn chi phí, nhiên liệu nên các doanh nghiệp, đơn vị xây dựng và hộ tư nhân đã thuê để vận chuyển vật liệu xây dựng và các loại hàng hóa khác, thay vì thuê xe tải.

Mặc dù đã có nhiều đợt ra quân xử phạt, nhưng việc kiểm soát các loại phương tiện này gặp rất nhiều khó khăn bởi người điều khiển phương tiện thường sẵn sàng bỏ xe. Ngoài ra, mức xử phạt hành chính còn quá thấp, chỉ 400 nghìn đồng nên chưa đủ sức răn đe. 

Đa số những người vi phạm là lao động có hoàn cảnh khó khăn nên bên cạnh việc xử phạt, các lực lượng chức năng còn tuyên truyền vận động người dân, để họ hiểu được sự nguy hiểm đối với bản thân và mọi người khi sử dụng các loại phương tiện này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đưa thiền vào lớp học giúp giảm căng thẳng

VTV.vn - Mới đây, các trường học công tại Australia đã đưa thiền trở thành một hoạt động thường xuyên trong lớp học, giúp học sinh thư giãn sau những giờ học.