TV& VIDEO

Xử lý các trường hợp xây dựng trái phép trên bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Công Nghĩa, Văn PhátCập nhật 16:58 ngày 11/07/2022

VTV.vn - Có 68 trường hợp xây dựng trái phép trên bán đảo Sơn Trà. Hạn chót đến hết năm nay, các trường hợp này buộc phải tháo dỡ toàn bộ.

Theo kết luận của Thanh tra Đà Nẵng năm 2016, có tới 68 trường hợp xây dựng trái phép trên bán đảo Sơn Trà. Hạn chót đến hết năm nay, các trường hợp này buộc phải tháo dỡ toàn bộ, trả lại toàn bộ diện tích cho Kiểm lâm và chính quyền địa phương quản lý. Đến thời điểm này, mới chỉ có 7 trường hợp tự chấp hành tháo dỡ. UBND quận Sơn Trà đã gửi thông báo lần 2, nhưng hầu hết các trường hợp xây dựng trái phép còn lại đều chưa tự giác chấp hành. Thậm chí, có trường hợp bất hợp tác, cố tình né tránh làm việc với cơ quan chức năng.

Các vi phạm liên quan đến sử dụng đất nhận khoán trên bán đảo Sơn Trà gồm: Sử dụng đất lâm nghiệp sai mục đích; chuyển mục đích sử dụng đất trái phép; chuyển nhượng, mua bán đất trái phép; xây dựng công trình phục vụ kinh doanh, du lịch trái phép. Quá trình vi phạm diễn ra trong thời gian dài, đa phần trường hợp kéo dài hơn 20 năm. Đại diện chính quyền quận Sơn Trà cho biết, nếu các chủ hộ cố tình không chấp hành, cơ quan chức năng sẽ tiến hành lập biên bản vi phạm, cưỡng chế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Người dân Quảng Nam chủ động ứng phó bão số 4

VTV.vn - Quảng Nam nằm trong vùng rủi ro thiên tai rất cao khi bão số 4 đổ bộ đất liền. Chính vì vậy, các phương án ứng phó bão số 4 đang được khẩn trương tiến hành.