TV& VIDEO

Yêu cầu làm rõ vụ khai tử nhầm 48 ngươi đang sống

Anh QuangCập nhật 22:10 ngày 06/12/2019

VTV.vn - Bảo hiểm Xã hội tỉnh Gia Lai đã có kết quả kiểm tra, xác minh việc có 48 trường hợp đang sống nhưng bị “khai tử” trên hệ thống dữ liệu điện tử.

Sau khi có kết quả kiểm tra, bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai yêu cầu các BHXH huyện, thị, thành phố phải phối hợp với cơ quan quản lý thường xuyên thực hiện báo giảm người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đã tử vong. Đặc biệt, các cơ sở y tế phải cùng với chính quyền địa phương xác minh tại nơi cư trú hoặc nơi công tác của 48 trường hợp mà cơ sở y tế kích nhầm tình trạng "ra viện" là "tử vong" ở các xã, phường, thị trấn, đơn vị do BHXH huyện, thị, thành phố quản lý. Cùng với đó, các đơn vị BHXH ở các địa phương phải giải trình việc xảy ra tình trạng trên về BHXH tỉnh trước ngày 20/12/2019. Sở Y tế Gia Lai cũng đã yêu cầu BHXH tỉnh Gia Lai cần phải chấn chỉnh công tác cập nhật dữ liệu không để xảy ra những trường hợp tương tự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Triều Tiên có Ngoại trưởng mới

VTV.vn - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã chính thưc xác nhận, ông Ri Son Gwon được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao mới của nước này.