TV& VIDEO

Độc đáo khu trưng bày ngư lưới cụ tại Viện Hải dương học Nha Trang

Nguyên Linh, Duy Hoàng (VTV8)Cập nhật 08:00 ngày 16/10/2017

VTV.vn - Khu trưng bày ngư lưới cụ từ truyền thống đến hiện đại tại Viện Hải Dương học Nha Trang đã ra đời, phản ánh chân thực cuộc sống thường ngày của ngư dân vùng biển.

Việt Nam là một quốc gia biển, có nền kinh tế gắn bó với biển và nền văn hóa biển lâu đời. Trong đó, vùng duyên hải miền Trung được xem là nơi tạo dựng và bảo lưu những giá trị văn hóa biển phong phú và đa dạng.

Bảo tàng Hải Dương học tại Nha Trang là một điểm đến lý tưởng cho những du khách  thích khám phá và nghiên cứu thế giới biển. Với việc sở hữu tới 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loài sinh vật biển và động thực vật, Viện Hải Dương học đã trở thành kho tàng sinh vật biển quý hiếm của Việt Nam. Và để người dân và du khách có cái nhìn đa dạng hơn về biển, về ngư dân, khu trưng bày ngư lưới cụ từ truyền thống đến hiện đại đã ra đời. Rất nhiều hiện vật gắn liền với ngư dân qua nhiều thời kỳ đã được sưu tầm, phản ánh chân thực cuộc sống thường ngày của ngư dân vùng biển. Điều đặc biệt hơn cả ở bảo tàng thu nhỏ này là tất cả ngư lưới cụ đều là vật dụng khai thác thân thiện, không làm tổn hại môi trường.