TV& VIDEO

Khám phá sự kỳ quái ở biệt thự Hằng Nga

Ái Linh, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 10:17 ngày 01/11/2017

VTV.vn - Lọt vào top 3 phòng khách sạn kỳ lạ nhất thế giới, ngôi biệt thự có tuổi đời gần 20 năm tại TP Đà Lạt có gì đặc biệt, ngoài thiết kế bên ngoài như một khối thân cây lớn?

Biệt thự Hằng Nga là ngôi nhà nổi tiếng tại TP. Đà Lạt vì có phong cách kiến trúc đặc biệt. Nằm ở số 3 đường Huỳnh Thúc Kháng, nhìn vào bên trong là một khuôn viên rộng gần 2.000 mét vuông, ngôi nhà này còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: "Ngôi nhà kỳ dị", "Lâu đài mạng nhện", "Crazy house"....

Bà Đặng Việt Nga - Chủ nhân của biệt thự này là một nữ kiến trúc sư nổi tiếng người Việt. Ngôi nhà lấy cảm hứng từ tác phẩm của các họa sĩ lập dị trên thế giới, cũng như phong cách bay bổng của tòa lâu đài Disney nổi tiếng.

Nếu như Tạp chí Peoples Daily của Pháp đã bình chọn đây là một trong 10 ngôi nhà kỳ dị nhất thế giới thì trang thông tin du lịch nổi tiếng Lonely Planet đã miêu tả kiến trúc biệt thự này như một bản tuyên ngôn về tiềm năng sáng tạo điêu khắc từ bê tông.

Thiết kế bên trong biệt thự được chia làm 4 khối nhà, có đầy đủ các hạng mục nhà khách, quán cà phê, phòng trọ, nhà rông với phong cách rất đặc biệt. Do được mô phỏng dưới hình thù là những gốc cây lớn nên nội thất của tòa nhà được nối với nhau bằng các hang động, hành lang, cầu thang. Tất cả đều quanh co. Có thể nói là khó tìm được những đường thẳng và góc thẳng trong ngôi biệt thự này.

Không chỉ kỳ quái với những khối thân cây khổng lồ xù xì, những mấu cây, rễ cây xương xẩu làm bằng bê tông, những căn phòng ngủ tại đây cũng được tạo nên bởi nhiều hình khối lồi lõm, cắt gọt theo nhiều hình thù kỳ lạ.

Nội thất trong phòng không thể thấy ở đâu khác, mỗi phòng đều có bức tượng động vật với kích cỡ lớn, tượng trưng cho đất nước mà du khách muốn đến. Thoạt nhìn, căn phòng có vẻ thiếu ngăn nắp; nhưng nhìn kỹ thì sự sắp đặt của các tòa nhà trong khu biệt thự khiến khách thăm quan cảm nhận được sự hòa hợp, tận dụng những ưu đãi của thiên nhiên làm nơi cư trú.

Đi vào hoạt động vào năm 1990, không chỉ nổi tiếng khắp Đà Lạt, biệt thự Hằng Nga còn được rất nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Mỗi năm "biệt thự kỳ dị" đón khoảng 100.000 lượt khách tới tham quan, trong đó phần nhiều là khách nước ngoài.

Quảng Nam sẽ ban hành Bộ quy tắc ứng xử trong du lịch

VTV.vn - Dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch của Quảng Nam nhằm nâng cao chất lượng, cải thiện môi trường du lịch bên cạnh việc không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm du lịch.