TV& VIDEO

Đại sứ Mỹ thừa nhận Triều Tiên sắp có khả năng tấn công hạt nhân

VTV8Cập nhật 19:02 ngày 07/02/2018

Ông Robert Wood. (Ảnh: US Mission Geneva))

VTV.vn - Theo một đại sứ Mỹ, Triều Tiên chỉ còn vài tháng nữa trước khi đạt được khả năng tấn công lãnh thổ Mỹ bằng vũ khí hạt nhân.

Tại một diễn đàn về chống phổ biến vũ khí do Liên Hợp Quốc tổ chức ở Geneve, Thụy Sĩ, Đại sứ về giải trừ vũ khí của Mỹ, ông Robert Wood, tuyên bố, Triều Tiên đã làm tình hình căng thẳng leo thang bằng việc theo đuổi vũ khí hạt nhân; sẽ chỉ còn vài tháng trước khi nước này đạt được khả năng tấn công hạt nhân vào lãnh thổ Mỹ.  Ông Robert Wood đồng thời khẳng định, sự cải thiện quan hệ ngoại giao giữa Seoul và Bình Nhưỡng trong thời gian gần đây không nói lên bất kì điều gì.

Trong sự kiện này, ông Wood cũng nhắc đến Nga và Trung Quốc như một yếu tố gây nguy hiểm cho thế giới như Triều Tiên khi nỗ lực đầu tư vào vũ khí hạt nhân trong những năm gần đây. Phía Triều Tiên tham gia tại diễn đàn này khẳng định, kho vũ khí hạt nhân của Mỹ đang đe dọa hòa bình và ổn định khu vực, đồng thời tạo ra cuộc chạy đua vũ trang, có thể đưa tất cả đến thảm họa.


Triều Tiên cảnh báo tình trạng đối đầu nếu Mỹ - Hàn tái diễn tập trận Triều Tiên cảnh báo tình trạng đối đầu nếu Mỹ - Hàn tái diễn tập trận

VTV.vn - Triều Tiên cảnh báo, việc nối lại tập trận quân sự giữa Hàn Quốc và Mỹ sau Olympic PyeongChang sẽ đẩy bán đảo Triều Tiên trở lại tình trạng đối đầu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!