TV& VIDEO

Mỹ xem xét khoản hỗ trợ tái thiết gần 8 tỷ USD sau bão Harvey

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 19:22 ngày 02/09/2017

Người dân sơ tán tránh bão Harvey tại Houston, bang Texas, Mỹ. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 1/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi Quốc hội thông qua một gói hỗ trợ trị giá gần 8 tỷ USD cho việc tái thiết sau bão Harvey.

Gói hỗ trợ này thuộc Chương trình viện trợ Liên bang nhằm đảm bảo nguồn tài chính cần thiết cho quá trình tái thiết trong những tuần tới. Chính quyền của Tổng thống Trump đã đề nghị chi 7,85 tỷ USD để phục vụ cho hoạt động cứu trợ và công tác tái thiết ban đầu sau thảm họa bão Harvey.

Trước đó, Cố vấn An ninh nội địa của Nhà Trắng Tom Bossert cho biết, những yêu cầu cấp viện trợ sẽ được xem xét theo từng giai đoạn sau khi cập nhật và đánh giá những thiệt hại mới nhất do cơn bão gây ra. Ước tính trong lần này, ngân sách Chính phủ sẽ phải chi khoảng 110,2 tỷ USD, tương đương khoản tiền đã chi cho cơn bão lịch sử Katrina hồi năm 2005, khi con số thiệt hại đang ngày càng tăng cao.

Leonardo DiCaprio dành 1 triệu USD cho những nạn nhân siêu bão Harvey Leonardo DiCaprio dành 1 triệu USD cho những nạn nhân siêu bão Harvey Miley Cyrus khóc nức nở vì được góp tiền cho nạn nhân siêu bão Harvey Miley Cyrus khóc nức nở vì được góp tiền cho nạn nhân siêu bão Harvey Sandra Bullock ủng hộ nạn nhân bão Harvey 1 triệu USD Sandra Bullock ủng hộ nạn nhân bão Harvey 1 triệu USD

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!