TV& VIDEO

Nga lập ủy ban điều tra vụ máy bay rơi ở Syria

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 10:25 ngày 07/03/2018

Máy bay vận tải quân sự An-26 của Nga. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, máy bay vừa rơi ở căn cứ của Nga tại Syria không phải do bị tấn công và Bộ này sẽ lập ủy ban điều tra vụ việc.

Truyền thông Nga dẫn phát biểu của Bộ Quốc phòng nước này cho biết, máy bay gặp nạn là chiếc An-26, bị rơi lúc 19h ngày 6/3 (theo giờ Việt Nam). Chiếc máy bay chở theo 26 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã bị rơi khi đang hạ cánh xuống căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria, cách đường băng chỉ khoảng 500m.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã lập một ủy ban nhằm xem xét tất cả các khả năng dẫn đến vụ tai nạn trên. Theo các thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ tai nạn có thể là do lỗi kỹ thuật. Điện Kremlin cho biết, sau khi nhận được báo cáo từ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergei Shoigu, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.  


Rơi máy bay vận tải quân sự Nga ở Syria, toàn bộ 32 người thiệt mạng Rơi máy bay vận tải quân sự Nga ở Syria, toàn bộ 32 người thiệt mạng

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hôm nay (6/3) một máy bay vận tải quân sự của nước này đã rơi ở Syria làm 32 người thiệt mạng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!