TV& VIDEO

Nga sắp khai hỏa cuộc tập trận lớn chưa từng có

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 19:44 ngày 31/08/2017

(Ảnh: Sputnik International)

VTV.vn - Cuộc tập trận mùa hè Zapad 2017 của Nga, “cánh cửa sổ” để người dân có thể nhìn thấy sức mạnh quân sự của nước này, sẽ được chính thức khai hỏa vào tháng 9 tới.

Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, cuộc tập trận mùa hè Zapad 2017 đã khiến các nước phương Tây "đứng ngồi không yên" vì lo lắng và luôn dõi mắt để ý sự chuẩn bị của Moscow. Được tổ chức 4 năm một lần, cuộc tập trận Zapad được xem là một phần kế hoạch và tham vọng trong tương lai của điện Kremlin. Năm 2017, cuộc tập trận Zapad còn được cho là hành động phô trương sức mạnh lớn nhất của Nga kể từ khi Liên Xô tan rã.

Zapad là cuộc tập trận chung quy mô lớn nhất giữa Nga và Belarus, đồng minh quan trọng của Nga tại Đông Âu, dự kiến diễn ra từ ngày 14 - 20/9 tại Belarus. Theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Belarus, có tới gần 13.000 binh sỹ được cho là sẽ tham gia vào cuộc tập trận. Cuộc tập trận là nơi phô diễn sức mạnh của 680 thiết bị vũ khí hạng nặng, trong đó có các phương tiện bọc thép. Các lực lượng sẽ thực hiện một loạt bài tập tại 6 địa điểm khác nhau nằm rải rác trên khắp lãnh thổ hai nước Nga và Belarus.

NATO tuyên bố theo dõi các cuộc tập trận của Nga NATO tuyên bố theo dõi các cuộc tập trận của Nga Nga tập trận tại biển Baltic Nga tập trận tại biển Baltic Lính dù Nga tập trận bắn đạn thật tại Crimea Lính dù Nga tập trận bắn đạn thật tại Crimea

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Triều Tiên ứng phó với COVID-19

VTV.vn - Triều Tiên đã đề ra một số biện pháp khẩn cấp nhằm ứng phó với tình hình dịch COVID-19, trong bối cảnh nước này ghi nhận ca bệnh đầu tiên nhiễm biến thể Omicron.