TV& VIDEO

Người dân Syria vui mừng tột độ trước chiến thắng lịch sử Deir Ezzor

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 20:21 ngày 09/09/2017

Binh sỹ Chính phủ Syria tại Deir Ezzor. (Ảnh: RT)

VTV.vn - Người dân thành phố Deir Ezzor, Syria đã vui mừng tột độ khi biết tin thành phố quê hương của họ được giải phóng.

Trong 3 năm thành phố Deir Ezzor bị vây hãm, khoảng 125.000 thường dân trong thành phố đã phải sống trong điều kiện thiếu thốn, nguy hiểm luôn rình rập. Họ sống sót nhờ vào hoạt động viện trợ lương thực trên không từ Liên Hợp Quốc.

Giới phân tích bình luận, việc phá vỡ hàng rào phong tỏa Deir Ezzor của lực lượng Chính phủ và các đồng minh là một bước ngoặt trong cuộc xung đột tại Syria. Tuy vậy, thành công này không đồng nghĩa với việc kết thúc cuộc chiến chống khủng bố tại Syria. Qua đó, quân đội Syria nên tiếp tục tiến hành tấn công IS ồ ạt hơn nữa để tạo tiền đề và củng cố vị trí của mình trong các cuộc đối thoại chính trị về tương lai của Nhà nước Syria.


Quân đội Syria giải phóng được 60 diện tích phía Đông Aleppo Quân đội Syria giải phóng được 60 diện tích phía Đông Aleppo Người dân Syria ăn mừng giải phóng Aleppo Người dân Syria ăn mừng giải phóng Aleppo Quân đội Syria giải phóng hoàn toàn thành phố Homs Quân đội Syria giải phóng hoàn toàn thành phố Homs


*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!