TV& VIDEO

Nhật Bản xem xét mua ít nhất 20 máy bay F-35A

Hậu Tài (VTV8)Cập nhật 18:33 ngày 21/02/2018

Máy bay tiêm kích F-35. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Nhật Bản dự kiến mua thêm ít nhất 20 máy bay chiến đấu F-35A trong 6 năm tới.

Một số hoặc tất cả số máy bay mua mới này sẽ được đặt hàng trực tiếp từ tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ thay vì tại địa phương. Việc mua máy bay hoàn chỉnh từ Mỹ với giá khoảng 100 triệu USD/chiếc sẽ tiết kiệm cho Nhật Bản khoảng 30 triệu USD cho mỗi khung máy bay. Việc mua này sẽ bổ sung vào yêu cầu đặt mua 42 máy bay tiêm kích trước đó, phần lớn trong số này đang được sản xuất ở một nhà máy lắp ráp tại Nhật Bản, được vận hành bởi công ty Mitsubishi Heavy Industries, nhà thầu quốc phòng hàng đầu của nước này.

Các nhà hoạch định quân sự của Nhật Bản cũng đang xem xét việc mua máy bay F-35B, phiên bản cất cánh và hạ cánh thẳng đứng của máy bay F-35A. Những mẫu máy bay này có thể hoạt động ở các quần đảo nhỏ xung quanh biển Hoa Đông hoặc tàu như tàu sân bay chở trực thăng lớp Izumo.  

UAE chi hơn 15 tỷ USD mua 40 chiếc máy bay Boeing UAE chi hơn 15 tỷ USD mua 40 chiếc máy bay Boeing Qatar mua máy bay chiến đấu của Anh Qatar mua máy bay chiến đấu của Anh Israel mua thêm 17 máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ Israel mua thêm 17 máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Triều Tiên trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong lễ duyệt binh

VTV.vn - Triều Tiên đã trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong cuộc duyệt binh tối qua ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, trong đó có cả tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm thế hệ mới.