TV& VIDEO

10 năm Việt Nam gia nhập WTO - Kết quả và những vấn đề đặt ra

Ngọc BíchCập nhật 12:00 ngày 20/10/2017

VTV.vn - Hội thảo khoa học do Học viện Chính trị khu vực III phối hợp với Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ tổ chức

Tại hội thảo khoa học "10 năm Việt Nam gia nhập WTO – Kết quả và những vấn đề đặt ra đối với các tỉnh miền Trung", nhiều tham luận của các chuyên gia, học giả tập trung vào việc phân tích vai trò của Nhà nước trong mối quan hệ Nhà nước – thị trường sau 10 năm gia nhập WTO; thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào vùng Nam Trung Bộ từ sau thời điểm gia nhập; kinh tế tư nhân sau 10 năm gia nhập WTO. 

Bên cạnh đó, các tham luận cũng đưa ra các kiến nghị, giải pháp về giảm nghèo ở Duyên hải Nam Trung Bộ hậu WTO; thực hiện cam kết về quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam; những vấn đề môi trường vùng Trung Bộ….

Hội thảo cũng dành thời gian cho các đại biểu trao đổi, làm rõ nhiều nội dung quan trọng về những vấn đề đặt ra đối với Đà Nẵng và các tỉnh thành miền Trung khi Việt Nam gia nhập WTO; thực tiễn tham gia cơ chế giải quyết tranh chấp WTO của Việt Nam; chính sách thương mại của Việt Nam sau 10 năm gia nhập WTO. Đây là những chủ đề có tính thực tiễn, là nguồn thông tin hữu ích cho công tác đào tạo, nghiên cứu của Nhà trường.

Việt Nam thực hiện đầy đủ các cam kết tại WTO Việt Nam thực hiện đầy đủ các cam kết tại WTO

VTV.vn - Tại buổi làm việc với Ban lãnh đạo WTO, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định nỗ lực thực hiện đầy đủ các cam kết của Việt Nam tại WTO.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!