TV& VIDEO

11 cô giáo mầm non làm việc từ 9-21 năm không được vào biên chế

Nguyên Linh, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 08:03 ngày 22/07/2018

VTV.vn - Những lá đơn đã được 11 cô giáo trường mầm non 19/5 gửi đi rất nhiều nơi. Họ đã làm việc cho trường từ 9 đến 21 năm nhưng vẫn không được xét vào biên chế.

4 năm gửi đơn, rồi trực tiếp đi đến nhiều nơi để mong các cơ quan chức năng xem xét và can thiệp, bởi làm việc từ 9-21 năm, nhưng không được xét vào biên chế. Thế nhưng cho đến lúc này, quyền lợi của 11 giáo viên trường mầm non 19/5 ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định vẫn chưa được giải quyết. Hành trình tìm lại sự công bằng cũng như quyền lợi của họ cho đến lúc này vẫn chưa dừng lại.

Năm 2014, UBND huyện Phù Cát được Sở Nội vụ Bình Định giao 66 chỉ tiêu biên chế giáo viên mầm non, trong đó có chỉ tiêu dành cho giáo viên đang dạy tại Trường Mầm non 19/5. Điều này được thể hiện tại công văn 1532 của Sở Nội vụ Bình Định. Căn cứ theo quy định của UBND tỉnh và chỉ tiêu biên chế được giao thì 11 giáo viên này đủ điều kiện nằm trong diện đặc cách xét tuyển biên chế năm 2014 nhưng thời điểm đó không một ai ở trường này được xét vào biên chế.

Khi đặt câu hỏi sẽ giải quyết như thế nào đối với 11 giáo viên mà đáng lẽ trước đó 4 năm họ đã được xét biên chế và hưởng lương thì lãnh đạo huyện Phù Cát cho rằng mới về hơn 1 năm không nắm rõ sự việc.

Mới đây nhất, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bình Định yêu cầu huyện giải quyết khiếu nại của 11 cô giáo thì lãnh đạo huyện Phù Cát đã đối thoại và thông báo sẽ tổ chức thi tuyển nhưng các cô giáo không đồng tình. Bởi lẽ, nếu tổ chức thi tuyển là thiệt thòi so với quyết định phân bổ chỉ tiêu vào biên cách đây 4 năm Sở Nội vụ tỉnh đã giao về huyện, trong đó, có trường mầm non 19/5.

Thâm niên 21 năm công tác, đóng BHXH 18 năm liên tục và lại là con liệt sĩ, thế nhưng cô Trần Thị Khánh Đua vẫn chưa vào được biên chế. Trong khi chỉ còn 2 năm nữa sẽ về hưu. Hành trình tìm lại sự công bằng cho mình của 11 cô giáo mầm non của trường 19/5 vẫn tiếp tục. 

Nguy hiểm từ những cây cầu treo xuống cấp

VTV.vn - Hiện nay hầu hết những cây cầu treo dân sinh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang xuống cấp, hư hỏng, mục nát nhưng vì là con đường duy nhất nên người dân vẫn liều mình đi qua.