TV& VIDEO

50 thành viên Hamas thiệt mạng trong các vụ đụng độ ở dải Gaza

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 10:23 ngày 17/05/2018

(Ảnh: MEE)

VTV.vn - Trong các cuộc biểu tình tại biên giới dải Gaza-Israel, cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh Israel và người Palestine trong tuần này, 50 thành viên Hamas đã thiệt mạng.

Ông Salah Bardawil, một thành viên cấp cao của phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas của Palestine đang kiểm soát dải Gaza, cho biết, 62 người Palestine đã bị Israel sát hại, trong đó có 50 thành viên Hamas, 12 nạn nhân còn lại là dân thường. Ông Salah Bardawil không nêu rõ những thành viên Hamas thiệt mạng thuộc cánh vũ trang hay cánh chính trị của phong trào Hồi giáo này cũng như việc họ làm vào thời điểm bị sát hại.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, nước này quan ngại sâu sắc về những vụ đụng độ tại khu vực biên giới Israel và dải Gaza giữa các lực lượng an ninh Israel và người biểu tình Palestine.   

Ngày tang thương của Palestine, 58 người chết, gần 3.000 người bị thương Ngày tang thương của Palestine, 58 người chết, gần 3.000 người bị thương

VTV.vn - 14/5 là ngày tang thương của Palestine với 58 người chết, 2.711 người bị thương trong cuộc biểu tình tại biên giới dải Gaza - Israel phản đối Mỹ mở ĐSQ tại Jerusalem.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!