TV& VIDEO

Afghanistan đối mặt với nạn đói vào mùa Đông

VTV8Cập nhật 20:29 ngày 14/11/2021

VTV.vn- Hơn một nửa dân số Afghanistan sẽ phải đối mặt với nạn đói vào mùa Đông, con số kỷ lục 22,8 triệu người. Đây là kết luận của Báo cáo phân loại giai đoạn an ninh lương thực.

Theo báo cáo, nhiều nhân tố góp phần làm trầm trọng thêm nạn đói tại Afghanistan như: hạn hán, xung đột, đại dịch COVID-19 và khủng hoảng kinh tế. Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) và Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) đã tiến hành điều tra thực tế vào thời điểm giá lạnh đang bắt đầu hoành hành trên khắp đất nước Afghanistan.

Mùa Đông ở Afghanistan rất khắc nghiệt và nhiệt độ rất thấp. Đây cũng là nguyên do khiến một số khu vực có gia đình gặp khó khăn trong việc tiếp cận viện trợ nhân đạo. Các cơ quan, tổ chức thế giới cũng đang đẩy mạnh kêu gọi viện trợ quốc tế khi Afghanistan đang trải qua một trong những cuộc khủng hoảng lương thực lớn nhất thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Niềm vui cuối vụ cá Nam

VTV.vn - Mặc dù đã đến giai đoạn cuối của vụ cá Nam, nhưng thời gian này, ngư dân Quảng Trị đã liên tiếp đánh bắt trúng những mẻ cá nục lớn, cho thu nhập khá cao.