TV& VIDEO

An lành Giáng sinh ở thành phố tình yêu

Tấn Quýnh, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 19:49 ngày 25/12/2018

VTV.vn - Cùng với người dân ở các xứ đạo, nhiều du khách đã có mặt ở Đà Lạt - nơi được mệnh danh là thành phố tình yêu để hoà trong không khí đêm Giáng sinh ấm áp và yêu thương.

Đêm như đến sớm hơn cùng với sắc màu rực rỡ từ mọi ngôi nhà ở giáo xứ Thánh Mẫu, 1.200 giáo dân trong giáo xứ, trở về nhà sớm hơn mọi ngày. Và khi tiếng chuông nhà thờ vang lên, mọi người trong nhà đã sẵn sàng cho đêm lễ mà họ đã háo hức chờ đợi.

Nhà thờ Thánh Mẫu song hành với cuộc sống người dân trong giáo xứ suốt hơn 60 năm qua. Thân thuộc là thế nhưng đêm Giáng sinh bỗng trở nên mới lạ. Rực rỡ hơn, rộn ràng hơn và sự huyền diệu như lan tỏa đến mọi nhà cùng tiếng chuông ngân vang.

Phố núi Đà Lạt ghi dấu trong lòng mọi người bằng những giá trị khó đong đếm, trong đó có những nhà thờ nổi tiếng với kiến trúc độc đáo. Và một trong những nhà thờ như thế chính là nhà thờ Chính Tòa, được xây dựng vào năm 1931 mà mọi người vẫn thường gọi là nhà thờ Con Gà. Những khoảnh khắc ghi lại trong đêm Giáng sinh bên nhà thờ với lối kiến trúc Pháp lâu đời nhất ở Đà Lạt, với nhiều người, đó những khoảnh khắc giàu ý nghĩa.

Tiết trời lạnh ở Đà Lạt trong đêm Giáng sinh, dường như lại càng để nhiều người cảm thấy những nơi như thế này ấm áp hơn... Ấm áp bởi niềm vui đêm Giáng sinh đang được gởi gắm từ người này qua người khác cũng như tình yêu thương đang được trao cho nhau... Ở một nơi được mệnh danh là thành phố tình yêu như Đà Lạt, mùa Giáng sinh thực sự là mùa yêu thương....

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!